Cộng đồng các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin khu vực miền Trung-Tây Nguyên được hình thành với mục tiêu hiện thực hóa "Giấc mơ miền Trung".

Ngày 13/11/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức trực tuyến chuỗi các sự kiện khoa học công nghệ bao gồm Hội thảo khoa học quốc gia CITA 2021 - lần thứ 10; Tọa đàm Kết nối, thúc đẩy phát triển khoa học và chuyển đổi số miền Trung - Tây Nguyên - lần thứ 2 với sự chủ trì tổ chức của VKU và Câu lạc bộ các Trường, Viện, Khoa đào tạo, nghiên cứu công nghệ thông tin, truyền thông (FISU) Việt Nam.

Cộng đồng nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số thực hiện Giấc mơ miền Trung - 1

Chuỗi các sự kiện khoa học công nghệ do ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn và FISU Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến vừa diễn ra trong ngày 13/11 (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Sự kiện quy tụ các giáo sư đầu ngành trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT); đại diện các trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Quy Nhơn, Khánh Hòa, Lâm Đồng; đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của sự gắn kết giữa ba nhà là Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng "Giấc mơ miền Trung": tạo môi trường đào tạo và làm việc chất lượng cao cho đội ngũ nguồn nhân lực CNTT, truyền thông và kinh tế số. Từ đó, tạo "đòn bẩy" thúc đẩy nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số ở khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Trong khuôn khổ sự kiện, thay mặt FISU Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ mong muốn hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà khoa học thúc đẩy, kết nối, tụ hội và chia sẻ khoa học công nghệ góp phần chuyển đổi số ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Cộng đồng nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số thực hiện Giấc mơ miền Trung - 2

FISU miền Trung - Tây Nguyên được hình thành với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số ở khu vực và cả nước (Ảnh minh họa: các nhà khoa học thảo luận trực tuyến tại sự kiện)

FISU miền Trung - Tây Nguyên được hình thành ngay tại sự kiện hứa hẹn sẽ là đầu mối kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực, trao đổi học thuật và tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, việc làm, đặc biệt góp phần vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia và hiện thực hóa "Giấc mơ Miền Trung".

Tại tọa đàm kết nối, thúc đẩy phát triển khoa học và chuyển đổi số miền Trung - Tây Nguyên - hoạt động chính của sự kiện, ngoài những báo cáo chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về CNTT, kinh tế số, tọa đàm đã tiếp thu được nhiều ý kiến, giải pháp về kết nối và thúc đẩy phát triển khoa học, chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế số, sức khỏe số, giáo dục số, xã hội số và triển lãm, trưng bày các sản phẩm chuyển đổi số.